Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình

Phong Nha Travel là một trong những công ty hàng đầu về du lịch tại Quảng Bình. Mỗi một chuyến đi, chúng tôi muốn đồng hành và cùng các bạn khám phá mỗi điểm đên như đúng câu Slogan. “To Travel To Discovery”. Hãy để Phong Nha Travel đồng hành trên mỗi chuyến đi du lịch của bạn.

Các Tour Du Lịch tiểu biểu nổi bật Quảng Bình trong Dịp Lễ 2/9

1.Chùm Tour trọn Gói

2.Chùm Tour Quảng Bình Ghép Đoàn Hàng Ngày

Bạn vẫn chưa hài lòng với các chương trình có sẵn, bạn muốn tự thiết kế một chương trình khám phá theo cách riêng, đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0973653373

 

Du lịch Quảng Bình Với lợi thế về vị trí địa lý và các điều kiện tự nhiên, Quảng Bình hội tụ nhiều tài nguyên tự nhiên có giá trị tiêu biểu:

Bản Đồ Du lịch Quảng Bình

– Hệ sinh thái điển hình và đa dạng sinh học

Quảng Bình có 17397 ha đất rừng tự nhiên với nhiều khu rừng nguyên sinh. Như Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ( Bố Trạch). Khu bảo tồn  thiên nhiên Khe Nét, khu bảo tồn thiên nhiên Giăng Màn, khu bảo tồn thiên nhiên Khe Ve (Minh Hoá).

Cần Bảo vệ hệ sinh thái tài nguyên Du lịch Quảng Bình

Đặc điểm rừng tự nhiên Quảng Bình là rừng nhiệt đới có giá trị du lịch sinh thái cao bởi đa dạng sinh học. Với các loại động thực vật quý hiếm và sinh cảnh đẹp của khu vực nhiệt đới. Trong đó Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên ngày 5/7/2003. Có hệ thống các giá trị đặc biệt về địa chất, địa mạo, tính đa dạng địa chất cao. Có giá trị toàn cầu với nhiều cảnh quan kỳ vĩ và đặc sắc, sinh cảnh quan trọng. Có ý nghĩa đặc biệt đối với vấn đề bảo tồn đa dạng sinh họ. Chứa đựng nhiều loại động thực vật đặc hữu được ghi trong sách đỏ Việt Nam và Thế giới.

Di sản Thiên Nhiên Thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (tài nguyên vô giá của Du lich Quảng Bình)

Bên cạnh  tài nguyên du lịch tự nhiên nêu trên Quảng Bình còn có nhiều cảnh quan đặc sắc hấp dẫn du lịch như: Vùng đèo Ngang Hoành Sơn, đèo Lý Hoà…nguồn suối nước khoáng Bang với nhiệt độ trên 1050C tại lỗ phun thích hợp với hoạt động du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng …cũng là nguồn tài nguyên làm phong phú thêm tài nguyên du lịch của địa phương Quảng Bình.

– Tài nguyên du lịch biển:

Quảng Bình có bờ biển dài 11604km từ đèo Ngang đến Hạ Cơ. Với các bãi biển đặc sắc cùng với những cồn cát trắng, những rừng phi lao ven biển. Ở đây có những bãi tắm đẹp, bãi cát bằng phẳng, nước sạch, không khí trong lành, dài từ 3-7km có sức chứa tới hàng vạn khách du lịch nghĩ dưỡng và tắm biển. Có giá trị để phát triển thành các khu du lịch biển cao cấp như:  ở Đồng Hới, Lý Hoà – Đá Nhảy (Bố trạch), Quảng Đông (Quảng Trạch). Ngoài ra còn có một số vùng ven biển phía Nam của tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch biển. Nhưng chưa được khảo sát như Hải Ninh (Quảng Ninh), Ngư Hoà ( Lệ Thuỷ )…

Biển Nhật Lệ – Điểm đến tuyệt vời của Du lịch Quảng Bình

Cùng với các bãi biển đẹp, Quảng Bình còn có nhiều vịnh sâu 15m với cảnh quan đặc sắ.  Xung quanh có nhiều đảo nhỏ như Hòn Nồm, Hòn Chùa, Hòn Cọ, Hòn Gió hay cò gọi  là đảo Chim với bãi san hô rộng hàng nghìn ha ở phía Bắc có nhiều giá trị cao đối với phát triển du lịch.

Tour Du lịch Quảng Bình với biển ” Đá Nhảy”

Ngoài ra  dọc theo bờ biển Quảng Bình nhiều làng xã còn lưu giữ được nhiều di tích văn hoá lịch sử, nhiều giá trị văn hoá vật thể rất thuận  lợi để kết hợp phát triển nhiều loại hình du lịch.

Các danh thắng tiêu biểu

* Đèo Ngang – Đảo Hòn La

* Suối nước khoáng nóng

* Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng – Di sản thiên nhiên thế giới

Du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là vùng đất giao thoa, tiếp biến văn hoá trên hai chiếu Bắc Nam và Đông Tây trong lịch sử đấu tranh dựng nước.

Tình đến nay, theo thống kê toàn tỉnh có hơn 71 di tích lịch sử văn hoá bao gồm 43 di tích quốc gia, 28 di tích cấp tỉnh, hơn 70 lễ hội, lễ hoặc hội.

Trong đó có một lễ hội cấp tỉnh: lễ hội bơi trải và hò khoan Lệ Thuỷ, lễ hội rằm tháng 3 ( Minh Hoá )…có hơn 10000 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật có giá trị thời tiền sử đang được lưu giữ tại bảo tàng tỉnh.

Tài nguyên Du lịch Quảng Bình

 

Quảng Bình là chiến trường ác liệt của hai cuộc chiến tranh thần thánh bảo vệ Tổ quốc trong thế kỷ XX . Những di tích lịch sử Cách mạng có giá trị đặc biệt như Cổng Trời, Khe Cát, hệ thống di tích lịch sử A.T.P (cua Chữ A), ngầm Ta Lê, đèo Pu La Nhích trên đường 20 Quyết Thắng , phà Xuân Sơn, phà Long Đại, Quán Hàu, ngã Tư Thạch Bàn – Bang… Đồng thời đây là nơi cư trú của nhiều đồng bào dân tộc ít người như Bru Vân kiều và dân tộc Chứt, còn lưu giữ lại nhiều nét văn hoá truyền thống đã để lại cho Quảng Bình nhiều di sản văn hoá vật thể và phi vật thể. Đó là những tài nguyên du lịch nhân văn có giá trị để phát triển du lịch.

Các di tích tiêu biểu

Quảng Bình Quan

– Thành Đồng Hới

– Luỹ Thầy

– Đưòng Hồ Chí Minh

– Bến đò Mẹ Suốt

– Vũng Chùa – Đảo Yến

Các Di tích lịch – danh thắng (Tài nguyên Du lịch Quảng Bình)

Đánh gia Đánh giá chung

Quảng Bình là một tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch bao gồm tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn rất phong phú đa dạng, đặc biệt ở đây có Di sản thiên nhiên Thế giới Phong Nha Kẻ Bàng – là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trên con đường Di sản miền Trung.

Tuy nhiên, một số tài nguyên đang còn ở dạng tiềm năng , chưa được khai thác, một số tài nguyên khai thác không hợp lý. Do vậy , để đưa du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn cần phải có các giải pháp thiết thực. Hiện nay, Quảng Bình đang thu hút các dự án đầu tư của nước ngoài để phát triển du lịch, tạo tiền đề cho Quảng Bình trở thành một trung tâm du lịch trong tương lai.

Nguồn: Phong Nha Travel

Comments

Trả lời