Tết đi đâu ở Quảng Bình?

Tết đi đâu ở Quảng Bình?

Tết đi đâu ở Quảng Bình?

Có lẽ Mùa xuân là thời tiết lý tưởng nhất Ở Quảng Bình. Thuộc Khu vực Bắc Trung Bộ. Nên thời tiết ở đây có sự khác biệt. Thời tiết có chút se lạnh của miền Bắc, có chút nắng của miền Nam quả là không ngoa khi nói mùa xuân  là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch ở Quảng Bình.

Tết đi đâu ở Quảng Bình? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những điểm ” Du xuân” độc đáo ở Quảng Bình.

1. Động Phong Nha.

Vào xuân thời tiết phong nha rất đẹp. Bầu trời trong xanh in bóng xuống dòng sông Sơn thơ mộng cảnh vật ở đây như hòa quyện lại với nhau. Tạo nên một bức tranh ” Thủy Mặc” vô cũng lãng mạn và đọc đáo.

Tết đi đâu ở Quảng Bình? ( Phong nha một bức tranh thủy mặc)

Đặc biết Quý khách thăm quan từ ngày 2 – 6 tết sẽ thấy cảnh chợ quê ngày tết tái hiện một cách sinh động ở nơi đây.

Tết đi đâu ở Quảng Bình? tái hiện cánh chợ Quê

“Chợ Tết xưa” nhằm tái hiện hình ảnh chợ quê với những hoạt động độc đáo, đầy đủ phong vị và màu sắc của chợ tết xưa: hình ảnh những cô hàng xén bán hàng Tết là các sản vật quê hương; hàng bánh chưng, hàng rượu được nấu tại chợ; những ông đồ viết thư pháp; bói Kiều…

 

Tết đi đâu ở Quảng Bình? tái hiện cánh chợ Quê

2. Đền thánh Mẫu Liễu Hạnh

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh có tổng diện tích gần 350 m². Từ ngoài vào trong là cổng đền, bức bình phong, cổng tam quan, hai trụ đầu lân trước điện thờ, đền Tiền, đền Hậu được xây dựng bằng đá, gạch, vôi. Hằng năm, Ban quản lý di tích đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh đều chú trọng lưu giữ và tôn tạo các hình tượng tại đền như: Tứ linh, tứ thủ, tứ quý.

Đó là những biểu tượng gắn liền với tư tưởng và ước mơ, hoài vọng tốt đẹp của người Việt xưa. Để du khách sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về cội nguồn. Mà trong đó người mẹ là một biểu tượng mong muốn con người luôn hướng đến sức khỏe, tài lộc.

                                          Cầu Sự May mắn – Anh bình trong Năm Mới

Không khí linh thiêng Đền Mẫu

Từ ngoài vào trong là cổng đền, bức bình phong, cổng tam quan, hai trụ đầu lân trước điện thờ, đền Tiền, đền Hậu. Nhìn tổng thể kiến trúc của đền, chúng ta thấy đây là một công trình kiến trúc tuy nhỏ, được xây dựng bằng đá, gạch, vôi nhưng vẫn mang truyền thống mỹ quan á Đông và bảo lưu được bản sắc văn hóa dân tộc.

3. Vũng Chùa – Đảo Yến

Mùa xuân ở Vũng Chùa năm nào cũng đón hàng vạn tấm lòng đến viếng Đại tướng. Mỗi người một cảm xúc, nhưng ai cũng tỏ lòng thành kính, biết ơn khi đến đây. Một mùa xuân nữa lại qua đi, nhưng tình cảm của mọi người dân đối với Đại tướng vẫn luôn nguyên vẹn.

Tết đi đâu ở Quảng Bình? Người dân viếng mộ Đại Tướng đầu năm

Tới đây bạn sẽ được đắm mình trong làn nước trong vắt, hay đi tản bộ trên những bờ cát trắng bên những rặng phi lao rì rào và ngắm nhìn những cánh chim yến chao liệng trên bầu trời.

4. Chùa Hoàng Phúc.

Chùa Hoằng Phúc ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Theo sử cũ, chùa Hoằng Phúc là ngôi chùa được nhiều vị vua, chúa ghé thăm nhất ở miền Trung. Trải qua biến thiên của lịch sử, chùa được ghi nhận là nơi “Vô song phúc địa” (đất phúc khôn sánh). Chùa Hoằng Phúc được xây dựng cách đây hơn 700 năm, khởi nguồn có tên là Am Tri Kiến.

 

Tết đi đâu ở Quảng Bình? Chùa Hoàng Phúc

Đi Chùa Đầu Năm Mới

 

Tết đi đâu ở Quảng Bình? Chùa Hoàng Phúc – đi chùa đầu năm

Yếu tố linh thiêng và cảnh đẹp sau phục dựng đã thu hút rất nhiều người gần xa đến viếng chùa, cầu an cầu may. Đặc biệt, dịp tết đến xuân về, hàng ngàn người trong và ngoài tỉnh Quảng Bình đã tổ về chùa dâng hương. và chọn chùa Hoằng Phúc để xông đất, cầu may đầu năm vì nghe nói chùa rất linh thiêng. Hi vọng năm mới gia đình sẽ được bình an, may mắn”.

Phong Nha Travel ST

  • Có thể Bạn Quan tâm

Các Tour Du Lịch tiểu biểu nổi bật Tết Năm 2019 Quảng Bình 

1.Chùm Tour trọn Gói

2.Chùm Tour Quảng Bình Ghép Đoàn Hàng Ngày

Bạn vẫn chưa hài lòng với các chương trình có sẵn, bạn muốn tự thiết kế một chương trình khám phá theo cách riêng, đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0973653373

Comments

Trả lời