Đến Quảng Bình nên đi dâu?

Đến Quảng Bình nên đi dâu?
Tour Quảng Bình 3 Ngày 2 Đêm

Đến Quảng Bình nên đi dâu?

Quảng Bình một điểm đến không thể nào bỏ qua trong hành trình di sản Miền Trung. Phong Nha kẻ bàng đã nổi tiếng từ lâu. Gần đây Quảng Bình như một điểm đến rất Hót vào mùa hè cho những ai thích trải nghiệm.

Vậy Đến Quảng Bình nên đi dâu? Phong Nha Travel xin chia sẽ cho các bạn một số đểm đến Hot nhất trong mùa hè khi đến Du lịch Quảng Bình.

  1. Động Phong Nha

Du khách ngược dòng sông Son thơ mộng, Đắm chìm mê say trong cảnh Sông nước làng quê Việt Nam. Một bức tranh Thủy Mặc dần dần hiện ra.

Tất cả những cảnh quan thiên nhiên và màu nước của sông đã tạo nên cảnh đẹp huyền bí cùng với những truyền thuyết kỳ bí được người dân địa phương truyền từ đời này sang đời khác.

Đến Quảng Bình nên đi dâu?
Xóm Đạo ( Động Phong Nha – Đông Dương Kỳ Quan Đệ Nhất Động)

Một Thế giới khác hiện ra khi đến cửa động

Khi thuyền xuống gần tới động một cảnh quan kỳ vĩ hiện ra trước mắt đó là thạch nhũ từ trên vòm buông xuống tua tủa như những chiếc răng cực lớn.

                                         Của Hang Động Phong Nha – Đông Dương kỳ quan đệ nhất Động

2. Suối Nước Moọc

Suối nước Moọc là khu du lịch sinh thái nằm trong di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Cách thành phố Đồng Hới Khoảng 60km về hướng tây bắc. nằm liên kề cùng các điểm du lịch như: Sông Chày  – hang Tối, Động Thiên Đường.

Nguồn góc tên gọi“Nước Moọc”

có nghĩa là dòng suối không rõ nguồn, bỗng dưng phun trào từ lòng núi giống như một cây con đang mộc( mà tiếng địa phương gọi là moọc). nên gọi suối Moọc là vậy.
Dòng suối kỳ lạ này sau hàng trăm km luồn lách trong lòng núi khi lộ thiên thì trở nên mát lạnh, nhiệt độ thường xuyên giao động từ 16-18°C trong mùa hè. Vì vậy, đến với Nước Mọoc, bạn sẽ thỏa sức vùng vẫy trong dòng nước trong xanh, bơi thuyền kayak.vv… thưởng thức món gà “ngày đuổi châu chấu, đêm ngũ lèn vôi” và những “món ăn lạ theo cách chưa từng quen”.

Du lịch Suối nước Moọc – những điều cần biết

3. Sông Chày  – Hang Tối

Tham gia tour Sông Chày Hang Tối du khách được vui chơi các trò chơi mạo hiểm như đu dây tắm sông Chày, đu dây vào Hang Tối, chèo thuyền Kayak … , tắm bùn tự nhiên. Chiêm ngưỡng Động Phong Nha được mệnh danh là “Đệ Nhất Kỳ Quan Động” ẩn chứa bao điều kỳ diệu khiến du khách như lạc vào thế giới thần tiên.

4. Làng Bích Họa Cảnh Dương

Phố trong làng Cảnh Dương là địa phương đầu tiên của Quảng Bình hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Hạ tầng kỷ thuật khá đồng bộ, nhà cửa san sát, được ví như: “Phố trong làng” Từ xa xưa, người Cảnh Dương lấy đá san hô từ vùng biển phía Bắc làng. Đá khai thác về được đập nhỏ, sau đó đổ vào các lò đứng để nung. Sau hai đến ba ngày đá chín, lò nguội lúc này đá san hô đã biến thành vôi và có thể mang ra dùng để xây nhà, xây tường rào. Ca dao cổ của làng có câu: 
Không nên danh phận thì thôi
Trở về đập đá nấu vôi cho làng.

Làng Chiến Đấu Cảnh Dương


Xã Cảnh Dương hiện có 09 thôn, dân số khoảng 9000 người. Tuy đất chật người đông nhưng nhà nào cũng có khoảng sân, đặc biệt là gần như nhà nào cũng có tường xây bao quanh và có cổng ngõ chắc chắn. Chính việc xây tường vách bao quanh các nhà đã tạo cho đường thôn, ngõ xóm ở Cảnh Dương một vẽ riêng, chẳng khác mấy chốn phố phường, rất hữu ích cho việc bố phòng chống giặc cướp, giặc ngoại xâm khi chúng đi càn quyét.

tái dân Quân du kích Cảnh Dương
Những hải sản tươi sống làng biển Cảnh Dương

 

5. Bãi Tắm Đá Nhảy

Theo Mẹ đi Chợ

 

Phongnhatravel sưu tầm

  • Có Thể bạn muốn Biết

 

   – kinh nghiệm đi du lịch Quảng Bình lễ 30/4 – 1/5

  –  Bảng giá Vé tham quan du lịch Quảng Bình năm 2019

  – Tour Ghép Đoàn Quảng Bình Dịp lễ 30/4

Comments

Trả lời